Hiểu rõ hơn về đông trùng hạ thảo (ĐTHT), loại ĐTHT đang được nuôi trồng ở Kim Cương Vàng có những ưu điểm gì?

15-02-2023 / (101 lượt xem) Hiểu rõ hơn về đông trùng hạ thảo (ĐTHT), loại ĐTHT đang được nuôi trồng ở KCV có những ưu điểm gì? Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng uy tín. Do quá trình khai thác quá mức, biến đổi khí hậu hiện loài nấm ĐTHT Cordyceps Sinensis tự nhiên suy giảm sản lượng nghiêm trọng, để đáp ứng nhu cầu rất lớn, nhiều nước và nhiều tổ chức tiến hành nghiên cứu để nuôi loại nấm này trong môi trường nhân tạo nhưng chưa thành công trong việc nuôi thành quả thể (cây nấm).

Hiểu rõ hơn về đông trùng hạ thảo (ĐTHT), loại ĐTHT đang được nuôi trồng ở Kim Cương Vàng có những ưu điểm gì?

Hiểu rõ hơn về Đông Trùng Hạ Thảo (ĐTHT), loại ĐTHT đang được nuôi trồng ở Kim Cương Vàng có những ưu điểm gì?

Đông trùng hạ thảo là gì

Đông trùng hạ thảo (ĐTHT), còn gọi là trùng thảo, hạ thảo đông trùng hay đông trùng thảo, là tên gọi được người Trung Hoa đặt cho do quá trình quan sát thực tế một loài sinh vật mùa đông có hình dạng “con sâu” và mùa hè lại có dạng “thân thảo”.

Vào mùa đông, con non của loài bướm đêm bị xâm nhiễm bởi bào tử nấm ĐTHT có tên khoa học Cordyceps Sinensis thuộc chi Cordyceps. Bào tử nấm phát triển và sinh sôi nảy nở trong suốt mùa đông, lúc này ở dạng con sâu “đông trùng”, hút chất dinh dưỡng và giết chết vật chủ, đến mùa hạ khi thời tiết ấm áp hơn, quả thể nấm phát triển vươn lên cao và phần thân dính liền với sâu non, lúc này có dạng “hạ thảo”.

Nấm trùng thảo Cordyceps Militaris & Cordyceps sinensis

Trong tự nhiên có khoảng 570 loài nấm thuộc chi Cordyceps, trong đó có một số loài có giá trị dược liệu cao và đang được nghiên cứu nuôi trồng nhân tạo như Cordyceps SinensisCordyceps Militaris, Cordyceps Takaomontana , Cordyceps Sololifera, Cordyceps Cicadae... Bên cạnh đó các nhà khoa học còn tiếp tục nghiên cứu và ngày càng phát hiện thêm nhiều loài mới trong chi nấm này.

Loại Đông trùng hạ thảo đang được nuôi trồng ở Kim Cương Vàng?

Trước hết phải nói rằng đông trùng hạ thảo không phải quý vì cái tên mà vì những công dụng cho sức khỏe con người mà nó mang đến. Cũng giống như linh chi có hàm lượng plolysaccharides cao, sâm ngọc linh và hồng sâm có hoạt chất saponin, và  Đông trùng hạ thảo đại diện là hai chất Cordycepin và Adenosine tạo nên giá trị.

Do quá trình khai thác quá mức, biến đổi khí hậu hiện loài nấm ĐTHT Cordyceps Sinensis tự nhiên suy giảm sản lượng nghiêm trọng, để đáp ứng nhu cầu rất lớn, nhiều nước và nhiều tổ chức tiến hành nghiên cứu để nuôi loại nấm này trong môi trường nhân tạo nhưng chưa thành công trong việc nuôi thành quả thể (cây nấm). Tất cả chỉ dừng lại ở việc nuôi sinh khối hệ tơ và tách chiết các dược chất của loài nấm này (chất lượng kém hơn so với quả thể nấm) để làm thành các sản phẩm bổ trợ cho sức khỏe. Trong một nỗ lực khác, các nhà khoa học đi tìm loại nấm cùng chi có chứa các thành phần và công dụng tương tự như loại nấm này để thay thế thì ĐTHT Cordyceps Militaris được đánh giá là loài có giá trị tương quan gần nhất, loài nấm có chứa các thành phần dinh dưỡng và dược chất như loài ĐTHT Cordyceps Sinensis truyền thống.

Nấm Đông trùng thảo loài Cordyceps Militaris

Loại đông trùng hạ thảo được nuôi trồng ở Kim Cương Vàng là loài Cordyceps Militaris loài này cùng chi Cordyceps, có quan hệ gần gũi với loài Cordyceps Sinensis và đặc biệt cả hai loài này cùng hệ GEN có thể sinh ra được hai nhóm hoạt chất Cordycepin Adenosine tương tự nhau, rất quý cho sức khỏe con người.

Có nên sử dụng đông trùng hạ thảo nuôi trồng ở Kim Cương Vàng?

KCV là đơn vị có nhiều năm nghiên cứu và ứng dụng vào sản xuất nấm ĐTHT loài Cordyceps militaris. Tất cả sản phẩm Kim Cương Vàng được cấp phép lưu hành ra thị trường luôn tuân thủ đầy đủ các tiêu chí nghiêm ngặt, được kiểm tra thành phần hoạt chất Cordycepin, Adenosine, Polysarcharide, các acid amin… và các chỉ tiêu vi sinh vật, kim loại nặng… nên hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng của sản phẩm.

Sau đây là một số hình ảnh về quy trình sản xuất ra sản phẩm ĐTHT Kim Cương Vàng

 

Hình ảnh phòng cấy giống, ươm sợi và phòng nuôi trồng đạt chuẩn ISO

                                          

Đội ngũ kỹ sư của Kim Cương Vàng

Để tìm một cơ sở hay nơi bán Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng uy tín và giá thành phù hợp tuy không khó. Người tiêu dùng cần thận trọng trong việc lựa chọn sản phẩm để sử dụng hiệu quả.

Kim Cương Vàng là thương hiệu uy tín hàng đầu, với hơn 25 ngàn khách hàng thân thiết đang sử dụng và phản hồi tích cực. Kim Cương Vàng tư vấn và vận chuyển giao hàng miễn phí. Sự tin tưởng của quý khách góp phần cho Kim Cương Vàng luôn cải tiến sản phẩm chất lượng cao nhất đến tay khách hàng.

Xem thêm các sản phẩm Đông Trùng Hạ Thảo Kim Cương Vàng Tiến Luật tại đây:
- Đông Trùng Hạ Thảo khô 10g
- Đông Trùng Hạ Thảo thượng phẩm 30g

Chi tiết liên hệ:

CÔNG TY CỔ PHẦN DƯỢC THẢO KIM CƯƠNG VÀNG PLUS

Trụ sở văn phòng công ty: Khu biệt thự Mekong Số 3/15 Phổ Quang, Phường 2, Quận Tân Bình, TP.HCM

0377312238